Email:
Hotline: 0931.568.689
Đăng ký | Đăng nhập

Email / Điện thoại

Mật khẩu

Nhớ mật khẩu | Quên mật khẩu

HƯỚNG DẪN THI CÔNG CHỐNG THẤM SÀN MÁI SÂN THƯỢNG

Sàn mái lộ thiên là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thay đổi thời tiết, biến đổi khí hậu. Theo thời gian, nó dần xuống cấp, có các tình trạng hoen ố, bong tróc, sụt lún ảnh hưởng tới mĩ quan cũng như sức khỏe con người. Việc chống thấm sàn mái là một công trình rất cần thiết, nó giúp công trình của bạn có một lớp ô(dù) bảo vệ mọi điều kiện khắc nghiệt nhất, giúp tăng tuổi thọ cho công trình.

Có rất nhiều phương pháp thi công chống thấm sàn mái khác nhau, mỗi một phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng nhưng nhìn chung, các sản phẩm dành cho chống thấm sàn mái đều phải có các đặc điểm như sau: khả năng chống thấm cao, tính đàn hồi và chống chịu lực hiệu quả,...

Ở bài viết này, Landmark Việt Nam xin giới thiệu một vài sản phẩm thi công sàn mái tốt nhất hiện nay.

huong-dan-thi-cong-chong-tham-san-mai-san-thuong

Hướng dẫn thi công chống thấm sàn mái sử dụng màng chống thấm

Mục Lục Nội Dung

I. Thi công chống thấm sàn mái sử dụng màng chống thấm

- Màng chống thấm là một sản phẩm vô cùng quen thuộc với các công trình chống thấm. Với chống thấm sàn mái, đây là sản phẩm được trên 90% các kỹ thuật viên chống thấm sử dụng. Màng chống thấm có đầy đủ các ưu điểm phù hợp để thi công sàn mái. Màng chống thấm có hai loại là màng chống thấm khò nóng và màng chống thấm tự dính. Tùy theo trình độ cũng như khả năng của chủ công trình mà lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp.

- Với các công trình sàn mái lộ thiên yêu cầu khả năng chống thấm cực cao, kháng kéo, kháng xé,.. Hơn hết, với khu vực thường xuyên đi lại, màng chống thấm có khả năng chống chịu lực tốt, rất thích hợp thi công sàn mái.

- Điển hình hai loai màng chống thấm bán chạy nhất tại Landmark Việt Nam là: màng chống thấm Libero đến từ thương hiệu Thổ Nhĩ Kỳ. Ưu điểm của sản phẩm này là: khả năng chống thấm cao, giá thành phù hợp nên rất được ưa chuộng.

1. Sử dụng màng khò nóng Libero thi công chống thấm sàn mái

a. Màng chống thấm khò nóng Libero

* Mô tả

- Màng chống thấm Libero là một màng nhựa bitum plastomeric thu được từ chung cất bitum được cải tiến bằng polypropylene và copolymer. Màng được gia cố bằng sợi polyester spunbond không dệt liên tục mang lại sự ổn định về kích thước và tính chất cơ học tuyệt vời.

- Màng dán Libero Thổ Nhĩ Kỳ được coi là một trong những nhà sản xuất hàng đầu của Châu Âu. Màng chống thấm cao cấp, khả năng đàn hồi tốt, chống chịu lực lớn.

- Với công nghệ hiện tại tiên tiến, các sản phẩm màng chống thấm bitum được sản xuất bởi Ravago Group Co. tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn ISO, CE, TSE đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe cho các thị trường Mỹ và EU.

Do tính chất cơ lý học ổn định, sản phẩm chống thấm Libero thích hợp với các công trình đòi hỏi chống thấm cao như:

• Mái dốc và mái bằng.

• Sân thượng, ban công, mái hiên.

• Hồ chứa nước, hoặc hồ xử lý nước.

* Đặc điểm của màng chống thấm

- Cấu tạo sản phẩm 5 lớp:

1 - Mặt bảo vệ, 2 - Hỗn hợp, 3 - Chất gia cố màng, 4 - Chất kết hợp, 5 - Màng Polyethylene.

--> Đây là kết quả của quá trình nghiên cứu sâu rộng để có tỉ lệ hiệu suất cũng như chi phí hợp lý.

- Bề mặt hoàn thiện, có lớp cát khoáng tự nhiên: cát Silica. Là chất phi kim loại, khi tiếp xúc với nước khônh bị ô nhiễm hoặc dính các loại phân tử có hại. Ngoài ra, còn có mặt là các mảnh đá phiến tự nhiên hay màu được phân bổ đồng nhất và được neo chắc chắn.

- Độ co dãn cao chịu được vết nứt mà không rách.

- Không có hơi nước thoát ra. Bảo vệ bề mặt bê tông không bị thẩm thấu nước.

- Nhiệt độ giới hạn thi công cao. Giảm bớt lo lắng về việc điều chỉnh nhiệt độ quá tay dẫn đến hỏng lớp màng thi công.

- Có thể thi công tốt trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt, từ -5 °C đến 150 °C. Điều này đặc biệt cần thiết đối với điều kiện khí hậu thất thường của Việt Nam.

- Chiụ được hóa chất và những tác nhân không khí. Đối với các công trình lộ thiên thì Libero hoàn toàn là sự lựa chọn phù hợp.

- Kháng vi sinh vật tránh được rong rêu, nấm mốc.

- Tuổi thọ của sản phẩm không bị ảnh hưởng trong môi trường công nghiệp hoặc ô nhiễm nên ngày càng thích hợp khi không khí đang dần ô nhiểm với sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

- Tuổi thọ màng khi đưa vào sử dụng lên đến hàng chục năm. Đây là một thời gian khá ổn với các công trình xây dựng.

b. Hướng dẫn thi công chống thấm sàn mái sử dụng màng khò Libero

B1: Khâu chuẩn bị

- Làm sạch bề mặt cần thi công chống thấm, dọn dẹp chướng ngại vật, trám lại các vết lồi lõm. Tác dụng giúp bề mặt sàn được tiếp xúc tốt nhất với lớp màng.

- Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cũng như nhân công để thi công không bị gián đoạn ảnh hưởng tới thời gian nghiệm thu.

B2: Tạo lớp lót

- Lớp lót là lớp chống thấm mỏng vừa tăng hiệu quả chống thấm vừa góp phần giúp mặt dưới màng và bề mặt thi công được bám dính chặt chẽ.

- Có hai loại lót cơ bản là Membrane (Gốc nước) và Primer (Gốc dầu). Tham khảo hai dòng sản phẩm là Landmark Membrane và Stoper Bitumen Primer qua website https://www.landmarkvietnam.com.vn/

- Đợi lớp lót khô hoàn toàn sau khoảng 24h sau đó tiến hành bước dán màng.

B3: Thi công màng

- Ở bước này, đầu tiên, tiến hành trải mảng bao phủ toàn bộ bề mặt cần chống thấm để định vị vị trí cần dán.

- Cuộn màng về phía lòng mình và tiến hành khò nhiệt.

- Vừa khò vừa đẩy về phía trước sao cho mặt dưới màng đều được tiếp xúc với bề mặt cần thi công.

- Đối với những nơi địa hình dốc xuống phải thi công từ nơi cao xuống nơi trũng.

B4: Tạo lớp bảo vệ

- Láng một lớp xi mắng, cát dày từ 20mm đến 50mm để bảo vệ lớp màng vừa dán.

- Bước này góp phần tạo một lớp bảo vệ giúp tăng tuổi thọ màng chống thấm

Trên đây là quy trình chống thấm sử dụng màng khò nóng chuẩn giúp đạt hiệu quả chống thấm hoàn hảo nhất để bạn đọc tham khảo.

CẦN LƯU Ý GÌ KHI THI CÔNG SẢN PHẨM MÀNG CHỐNG THẤM

Bởi việc sử dùng nhiệt nóng tác động vào lớp bề mặt dưới màng nóng chảy tạo chất kết dính với bề mặt thi công nên cần chú ý một vài chi tiết sau đây.

- Thứ nhất, phải chuẩn bị tất cả đồ bảo hộ lao động theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội để bảo vệ tốt bản thấn tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.

- Thứ hai, lựa chọn mức nhiệt cho phù hợp tránh lửa quá tay làm lộ lớp lõi gia cường khiến cho việc chống thấm giảm hiệu quả.

- Thứ ba, xem xét điều kiện thời tiết trước khi khò nóng để việc thi công không bị gián đoạn.

- Thứ tư, diện tích chồng mép tối thiểu là 5cm.

Một vài chú ý này mong bạn thực hiện theo để công trình sớm nghiệm thu cũng như bảo vệ được bản thân thật tốt.

bao-gia-mang-chong-tham-kho-nong

Hướng dẫn thi công chống thấm sàn mái

2. Hướng dẫn thi công chống thấm sàn mái sử dụng màng chống thấm tự dính Libero

a. Màng chống thấm tự dính Libero 

* Mô tả

- Màng tự dính hay màng dán lạnh Libero được chế tạo từ bitum chất lượng cao biến tính với polymer SBS (styrene - butadien - styrene). Đây là một hợp chất giúp chống thấm cao, tăng độ đàn hồi, chịu đựng lực tác động lớn lên bề mặt cho màng chống dính.

- Mặt dưới của màng chống thấm Libero là một lớp film (hay gọi đơn giản là lớp keo dính) bằng silicon dễ bóc.

- Mặt trên được bao phủ bởi lớp film PE/PP hoặc vảy khoáng có độ co dãn cao (300%), bền, chống thấm. Nhiệt độ nóng chảy 120°C, nhiệt độ hóa thủy tinh thấp -100°C phù hợp khi chống thấm các công trình lộ thiên.

- Chống thấm màng tự dính Libero được gia cường bằng sợi polyeste composit kết hợp với sợi thủy tinh giúp sản sản phẩm có kích thước ổn định, cường độ chịu kéo, độ giãn dài khi đứt rất cao và các tính chất cơ lý tuyệt vời.

* Đặc điểm nổi bật của màng chống thấm tự dính Libero nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ

+ Độ dày chống thấm màng tự dính Libero có các loại 1.5mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm tùy theo công trình mà bạn lựa chọn các sản phẩm màng chống thấm phù hợp nhất.

+ Khổ 1m x 10m, 1m x 15m, 1m x 20m. Tuy nhiên, đặt mua sản phẩm tại công ty Landmark Việt Nam chi tiết này có thể thay đổi do nhu cầu công trình của bạn.

+ Tuổi thọ màng khi đưa vào sử dụng lên đến hàng chục năm. Không bị ảnh hưởng trong môi trường công nghiệp hoặc ô nhiễm nên ngày càng thích hợp khi không khí đang dần ô nhiểm với sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

+ Không xảy ra phản ứng hóa chất và những tác nhân không khí giúp bảo đảm sức khỏe con người, không gây ô nhiễm môi trường.

+ Kháng vi sinh vật tránh được rong rêu, nấm mốc qua đó sẽ không ảnh hưởng tới mỹ quan công trình sau một thời gian dài sử dụng.

+ Thi công nguội, tự dính, dễ sử dụng. Sản phẩm màng tự dính giúp việc thi công trở lên đơn giản, an toàn hơn rất nhiều so với các màng khò nóng.

+ Bám dính tốt với cả bề mặt nằm ngang và thẳng đứng. Với các công trình thẳng đứng các màng lạnh chỉ việc bóc và dán nên các kỹ thuật viên sẽ ưu tiên sử dụng để đảm bảo an toàn.

+ Có khả năng chống xâm thực Clo, Sunphate, kiềm loãng và Axit rất tốt. Qua đó giúp màng không bị ảnh hưởng khi chống thấm các địa điểm đặc thù như sàn mái sân thượng, các khu công nghiệp, hóa chất độc hại.

+ Khả năng kháng xé, kháng đâm xuyên cao. Việc vận chuyển thi công không phải quá mức cẩn thận. Với các ngoại lực không mong muốn, sản phẩm không bị rách gây ảnh thưởng tới khả năng chống thấm.

+ Chống thấm nước và hơi nước rất tốt. Sản phẩm thích hợp với các sàn mái lộ thiên, bể bơi, hồ chứa nước,... những nơi yêu cầu khả năng chống thấm cực kỳ cao.

* Ứng dụng Libero trong các công trình chống thấm

- Sản phẩm màng chống thấm Libero được khuyến cáo sử dụng tốt nhất làm lớp chống thấm bên dưới mái ngói hoặc trên mái dốc ở đó không được phép sử dụng lửa do vậy không sử dụng được màng khò nóng.

- Ngoài ra, chúng còn được ứng dụng chống thấm tầng hầm, nhà vệ sinh, bể chứa nước, bể bơi,... những nơi có độ ẩm, lượng nước nhiều yêu cầu chống thấm cao.

b. Hướng dẫn thi công chống thấm sàn mái sử dụng màng tự dính Libero

- Nhiệt độ thi công thích hợp dao động từ 4°C đến 45°C, quy trình thi công còn tùy thuộc vào điều kiện công trình. Quy trình dưới đây chỉ quy chuẩn chung cho các công trình phổ biến.

Quá trình thi công đi qua 4 bước tiêu biểu như sau:

B1: Chuẩn bị bề mặt

- Làm sạch bề mặt, dọn dẹp chướng ngại vật, trám lại các vết lồi lõm,… Gợi ý sửa chữa bằng vữa POLYCRETE* (hoặc loại tương đương).

(Liên hệ đăt mua sản phẩm tại website: https://landmarkvietnam.com.vn/)

- Đầy đủ nguyên vật liệu cũng như nhân lực để quá trình thi công không bị gián đoạn gây ảnh hưởng tới kế hoạch nghiệm thu.

B2: Tạo lớp lót

- Đây là công đoạn để tạo lớp kết dính giữa bề mặt bê tông và màng dính.

- Thông thường, dùng sơn POLYPRIME SB* (sơn lót gốc dung môi) định mức 4-6 m2/lt để sơn lên bề mặt nhẵn và khô bằng chổi quét, con lăn, hoặc bình xịt.

- Chỉ cho phép dán màng khi bề mặt lót khô hoàn toàn. Trung bình thời gian đợi khoảng 24h.

- Lựa chọn sơn lót để tạo lớp kết dính vì độ nhớp thấp, có thể chui vào các lỗ hổng bê tông giúp kết dính giữa màng lót và bề mặt bê tông được tốt hơn. Ngoài ra, nó giúp kết dính bụi do chưa xử lý vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm.

B3: Dán màng

- Bắt đầu dán màng từ các điểm hoạc rãnh thấp nhất. Sắp xếp bao phủ toàn bộ bề mặt cần chống thấm để căn chỉnh vị trí dán. Phần dư tại các tầm màng sẽ được sử dụng để lắp đặt các tấm chồng lên nhau theo thứ tự, tấm sau sẽ gối lên tấm trước đó.

- Công đoạn dán màng. Bóc bỏ lớp màng silicon và cẩn thận tháo cuộn màng chống thấm, dán và tì vào bề mặt đề đảm bảo rằng bề mặt dán được dán khít với mặt nền, dán màng từ giữa ra hai mép để có thể đẩy hết không khí ở bên dưới màng ra ngoài.

- Nên sử dụng con lăn sắt để lăn trên bề mặt màng để đảm bảo độ bám dính tốt nhất của chất bề mặt nền với mặt dưới của màng chống thấm.

- Diện tích chồng mép tối thiểu theo chiều dọc cuộn là 50mm và theo chiều ngang cuộn là 100 mm. Tối đa là 5cm chống mép.

B4: Tạo lớp bảo vệ

- Tác dụng: Giúp màng được bảo vệ khỏi hư hại do các hoạt động trên công trường, tác động của cốt liệu trong quá trình lấp đất, thời tiết, cong vênh, mục nát

- Để bảo vệ lớp màng chống thấm được lâu bền hơn sử dụng tấm bảo vệ asphaltic (BITUBOARD)*. Ngoài ra, trên các bề mặt ngang, màng cũng có thể được bảo vệ bằng cách đặt một lớp vữa xi măng (dày 20mm~50mm). BITUBOARD có thể được cố định bằng keo dính hai mặt bitum (BITUTAPE TS)*.

(Tham khảo sản phẩm tại website: https://landmarkvietnam.com.vn/)

- Đây là quy trình thi công chung chung có thể sử dụng với các màng tự dính khác trong điều kiện thời tiết cũng như địa hình bình thường.

Một số lưu ý với màng tự dính Libero Thổ Nhĩ Kỳ

- Với các màng chưa sử dụng đến nên để nơi khô ráo, tránh mưa gió, ánh sáng mặt trời quá gay gắt để bảo vệ màng được tốt nhất trước khi thi công.

- Cẩn thận với các vật sắc nhọn có thể làm thủng, rách lớp màng.

- Dựng thẳng đứng, ngay ngắn không nên xếp chồng lên nhau một cách cẩu thả.

- Thời hạn bảo quản trước thi công là 12 tháng.

- Sản phẩm màng tự dính Libero khi sử dụng có thể bị dính lên da, bạn hoàn toàn có thể rửa sạch.

- Tuy việc thi công đơn giản nhưng cũng cần có kỹ thuật. Nếu bạn muốn tự mình thi công chống thấm công trình của mình hãy hỏi ý kiến các kỹ thuật viên mảng chống thấm để họ tư vấn kỹ hơn trước khi bắt tay vào làm.

huong-dan-chong-tham-san-mai

Sử dụng màng chống thấm Libero - Thi công chống thấm sàn mái

II. Công ty nhập khẩu và phân phối sản phẩm chống thấm chính hãng tại Sài Gòn

- Các sản phẩm chống thấm Landmark Việt Nam tự hào là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối các vật liệu, hóa chất chống thấm chất lượng cao, giá cả hợp lý. Uy tín đã được chúng tôi tạo dựng qua cả thập kỉ, được các kỹ sư, nhà thầu tin tưởng giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.

- Quý khách hàng đến với chống thấm Landmark Việt Nam sẽ được hướng dẫn sử dụng các sản phẩm chống thấm đem lại hiệu quả cao nhất cũng như tư vấn để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với công trình của mình.

- Tại công ty Landmark Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn sàng 24/7, tư vấn quý khách hàng các sản phẩm chống thấm nhập khẩu chính hãng với giá thành hợp lý, hiệu quả chống thấm đạt cao. 

- Với các hạng mục chống thấm sàn mái hiện nay, đa phần khách hàng là các chủ thầu, dự án của công ty Landmark Việt Nam, sử dụng màng chống thấm để thi công các sàn mái lộ thiên bởi đáp ứng được tất cả yêu cầu chống thấm khu vực lộ thiên, hơn hết, giá thành khá hợp lý.

- Nhìn chúng màng chống thấm có thể đáp ứng phần lớn các nhu cầu chống thấm hiện nay, tuy nhiên, không phải loại màng nào cũng đạt được hiệu quả chống thấm tốt nhất. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp quý khách hàng phải tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm trước khi đặt mua.

- Các sản phẩm chống thấm tại công ty chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp Thổ Nhĩ Kỳ, Landmark đã có hơn 10 năm trong lĩnh vực chống thấm, cam kết bảo hành lâu dài giúp quý khách hàng tin tưởng đặt mua chống thấm tại đây.

Để tìm hiểu rõ hơn về công ty cũng như sản phẩm liên hệ thông tin sau đây:

CÔNG TY TNHH TM VÀ XD LANDMARK VIỆT NAM

Trụ sở chính: 272 Bùi Đình Túy - Phường 12 - Q.Bình Thạnh - TP.Hồ Chí Minh

Văn phòng: 543 Nguyễn Duy Trinh - P. Bình Trưng Đông - Q.2 - TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài bán hàng : 0931.568.689 (7h - 17h) (MIỄN PHÍ)

Hotline: 0931.568.689

Khiếu nại & hỗ trợ: 0936.699.946 (24/24)

Website: www.landmarkvietnam.com.vn

Email liên hệ: [email protected]

Đại lý nhập khẩu và phân phối chống thấm toàn quốc!

Landmark VietNam luôn sẵn sàng có mặt để giải đáp, tư vấn tận tình đến các nhà thầu công trình về loại màng chống thấm, dịch vụ chống thấm, quy cách chống thấm, các bước thi công màng chống thấm sao cho đạt hiệu quả cao, an toàn và thích hợp nhất cho hạng mục thị công của quý khách hàng.

Nói không với hàng kém chất lượng, chúng tôi cam kết luôn luôn mang đến quý khách hàng những loại chống thấm tự dính, chống thấm khò nóng với chất lượng cao nhất.

Đội ngũ Landmark VietNam tự hào là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực thi công và cung cấp vật liệu chống thấm cao cấp, giá cả hợp lý nhất tại Việt Nam.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

>>> Hướng Dẫn Thi Công Chống Thấm Nhà Vệ Sinh

>>> MÀNG KHÒ CHỐNG THẤM

>>> CHỐNG THẤM MÀNG TỰ DÍNH

>>> MÀNG CHỐNG THẤM BITUM

>>> BÁO GIÁ MÀNG CHỐNG THẤM MỚI NHẤT THÁNG 10-2020

Liên hệ
  • KINH DOANH 0931.568.689
  • BÁN BUÔN, DỰ ÁN 0931.568.689
  • BẢO HÀNH 0936.699.946
TÌM KIẾM NHANH
Dưới 100.000 VND
100.000-200.000 VND
200.000-1.000.000 VND
Trên 1.000.000 VND
LIÊN HỆ

Trụ sở chính: 272 Bùi Đình Túy - Phường 12 - Q.Bình Thạnh - TP.Hồ Chí Minh

Văn phòng: 543 Nguyễn Duy Trinh - P. Bình Trưng Đông - Q.2 - TP. Hồ Chí Minh

Tổng đài bán hàng : 0931.568.689 (7h - 17h) (MIỄN PHÍ)

Hotline: 0931.568.689

Khiếu nại & hỗ trợ: 0936.699.946 (24/24)

Website:www.landmarkvietnam.com.vn

Email liên hệ: [email protected]

KẾT NỐI
© Bản quyền thuộc về Công ty Landmark Việt Nam